Chi đoàn VKSND tỉnh nhận giấy khen tại Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023; triển khai phương huớng nhiệm vụ năm 2024 do Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức.

Chiều ngày 11/12/2023, tại Hội trường Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024”.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Thu Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Hiếu Trung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Vy Hoài Vũ – Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh cùng toàn thể các cán bộ đoàn, các đoàn viên xuất sắc được khen thưởng trong các đơn vị thuộc Đoàn khối.
Hội nghị đã được xem báo cáo bằng Video Clip kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối các cơ quan tỉnh năm 2023. Qua một năm phấn đấu thực hiện Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu do Tỉnh đoàn và Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh phân công, cụ thể là các công tác tuyên truyền, giáo dục, tổ chức các phong trào hành động cách mạng, tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên, công tác tổ chức xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên.
Nhìn chung, công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối các cơ quan tỉnh trong năm 2023 đã bám sát chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”; Đoàn khối và cơ sở Đoàn sử dụng phần mềm Hệ thống nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên do Trung ương Đoàn ban hành trong quản lý nghiệp vụ; Công tác cải cách hành chính trong tổ chức Đoàn được tập trung đẩy mạnh, việc gửi nhận văn bản, quản lý đoàn viên, quản lý đoàn vụ đều được thông qua phần mềm.
Công tác tuyên truyền giáo dục, công tác tổ chức xây dựng đoàn, các phong trào hành động cách mạng của Đoàn được thực hiện hiệu quả. Các hoạt động cấp khối tổ chức đều nhận được sự quan tâm, tham gia khá đầy đủ của các cơ sở Đoàn. Công tác thông tin tuyên truyền luôn kịp thời thông qua trang facebook, Zalo OA của Đoàn khối.
Một số cơ sở Đoàn đã chủ động đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức Đoàn, cụ thể hóa nhiệm vụ của người đoàn viên qua việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Các cơ sở Đoàn đã quan tâm công tác tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Công tác giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên được chú trọng thực hiện, tổ chức được nhiều hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành.

Đồng chí Vy Hoài Vũ – Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh báo cáo kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Đồng chí Nguyễn Hiếu Trung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai phát biểu tại Hội nghị.

Dịp này, Đoàn khối cũng khen thưởng biểu dương các cơ sở đoàn có thành tích xuất sắc trong năm. Trong đó chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai đã nhận giấy khen “Đơn vị tiên tiến trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023”. Đồng chí Bùi Đức Diễm – Phó Bí thư chi đoàn nhận giấy khen “Cán bộ Đoàn xuất sắc tiêu biểu năm 2023”, đồng chí Trần Hoàng Thi – Uỷ viên Ban chấp hành chi đoàn nhận giấy khen “Đoàn viên xuất sắc tiêu biểu năm 2023”

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải ( thứ 2 từ trái sang ) – Bí thư chi đoàn VKSND tỉnh đại diện cho tập thể chi đoàn nhận giấy khen “Đơn vị tiên tiến trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023”

Đồng chí Bùi Đức Diễm ( thứ 3 từ trái sang ) – Phó Bí thư chi đoàn nhận giấy khen “Cán bộ Đoàn xuất sắc tiêu biểu năm 2023”

Đồng chí Trần Hoàng Thi ( thứ 4 từ trái sang ) - Ủy viên Ban chấp hành chi đoàn nhận giấy khen “Đoàn viên xuất sắc tiêu biểu năm 2023”