Thứ 6 - 26/02/2016
Kỷ niệm 79 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2024).
Chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân ( 26/7/1960 - 26/7/2024 ) và 48 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát Đồng Nai (26/7/1976 - 26/7/2024)
Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức về nguồn tham quan du lịch và giao lưu tại tỉnh Tiền Giang

Nhằm tạo điều kiện cho công đoàn viên Viện kiểm sát nhân tỉnh Đồng Nai được nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí sau những ngày làm việc nổ lực, nâng cao đời sống tinh thần và tái tạo sức lao động. Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện, ngày 16/3/2024 Ban Chấp hành công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức tham quan du lịch Miền Tây cho toàn thể đoàn viên công đoàn đơn vị.
      Trong chuyến đi này, công đoàn Viện kiểm sát tỉnh Đồng Nai đến giao lưu, tham quan tại trụ sở Viện kiểm sát tỉnh Tiền Giang, không những tạo mối quan hệ khăng khít, gắn bó giữa hai đơn vị, mà còn tạo điều kiện kết nối và chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác quản lý cũng như chuyên môn nghiệp vụ. Buổi giao lưu đã để lại những ấn tượng đẹp về tình đồng chí, đồng nghiệp với những tình cảm chân thành, sâu sắc.
Lãnh đạo hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn viên
Lãnh đạo hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn viên

      Tiếp theo chương trình tham quan du lịch, đoàn viên được tham quan tại các địa danh Cồn Thới Sơn còn có tên gọi là cồn Lân có diện tích lớn nhất trong 04 cồn Tứ linh Long- Lân- Quy- Phụng thuộc thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang là địa điểm ghi dấu lại những chiến công đầy dũng cảm của quân dân Miền Tây, là nơi vị anh hùng Nguyễn Huệ đã giành được chiến công hiển hách, đánh đuổi thành công ngoại ban xâm lược nước ta. Tại đây đoàn viên được đi xuồng ba lá, nghe những người dân kể về các câu chuyện dân gian, truyền thuyết về cù lao để hiểu hơn về lối sống bình dị của con người nơi đây, ngoài ra còn được đi dạo cù lao bằng xe ngựa, nghe đờn ca tài tử Nam Bộ với những giai điệu mang đậm sự chân chất, giản dị tình cảm nồng hậu của con người miền Tây sông nước, ghé làng nghề tuyền thống như: cơ sở làm kẹo dừa, bánh tráng, nuôi ong, thủ công mỹ nghệ…và các điểm chụp ảnh đẹp nổi tiếng trên cồn rất thú vị.
 
 

      Sau khi tham quan tại các điểm cồn Lân, đoàn viên di chuyển bằng thuyền đến cồn Phụng được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, tham quan khu di tích Đạo Dừa có 09 cột trụ khắc hình rồng uy nghiêm, đẹp mắt, Tháp Cửu Trùng Đài được ghép bởi những mảnh vỡ của những bình gốm sứ mang đậm chất truyền thống, hoạt động câu cá sấu, đi cầu dừa… và thưởng thức các món ăn mang hương vị miền Tây đặc trưng.
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cồn Phụng
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cồn Phụng

      Kết thúc chuyến đi, đọng lại trong mỗi công chức, người lao động không chỉ là những kiến thức bổ ích về lịch sử, địa lý mà còn là những kỷ niệm đẹp, những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn, thoái mái, tạo nguồn năng lượng tích cực, phấn khởi trong từng cá nhân để có động lực tiếp tục làm việc tốt hơn; điều hơn hết là thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa các thành viên trong đơn vị, là động lực để tập thể đơn vị tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2024 và những năm tiếp theo.
Nguyễn Thị Minh Thùy – Đoàn viên CĐCS


Đang cập nhật bài hát.

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: số 1/6K đường Nguyễn Ái Quốc - Phường Bửu Long - TP. Biên Hoà - tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 02513.817980 - Fax: 02513.825376​