Thứ 6 - 26/02/2016
Kỷ niệm 79 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2024).
Chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân ( 26/7/1960 - 26/7/2024 ) và 48 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát Đồng Nai (26/7/1976 - 26/7/2024)

Đoàn thanh niên

Sơ nét về đoàn thanh niên


THÔNG TIN CƠ BẢN

1/ Quá trình hình thành và phát triển:

     Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai được thành lập chính thức từ năm 1978, Bí thư Chi đoàn đầu tiên là đồng chí Phan Văn Thắng (nay đã nghỉ hưu). Lúc mới thành lập lực lượng đoàn viên của chi đoàn có rất ít. Trải qua nhiều thời kỳ đến nay chi đoàn của chúng ta có tổng số 14 đoàn viên, Bí thư đương nhiệm là đồng chí Nguyễn Thanh Hải. Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai luôn cố gắng phấn đấu, từng đoàn viên của chi đoàn luôn nỗ lực hoàn thiện bản ​​thân, không ngừng học hỏi các thế hệ cha anh đi trước để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng như đạo đức lối sống để góp phần xây dựng ngành kiểm sát Đồng Nai trong sạch, vững mạnh, xây dựng hình ảnh người cán bộ kiểm sát “công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiếm tốn” để nhân dân luôn tin, yêu, quý và quan trọng là làm nhân dân tin tưởng vào lẽ phải, sự công bằng, tin tưởng vào một nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đang cố gắng xây dựng. 

2/ Chức năng, nhiệm vụ

     Chi đoàn thanh niên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai, hoạt động dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai, và sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên là Đoàn khối các cơ quan tỉnh Đồng Nai. Chức năng là thực hiện các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên, đồng thời có trách nhiệm tập hợp, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên thanh niên. Chi đoàn phối hợp cùng các Chi bộ giúp đỡ những đoàn viên ưu tú rèn luyện phấn đấu trở thành đảng viên. Chi đoàn là môi trường để đoàn viên rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, thể hiện vị trí, vai trò của Đoàn thanh niên trong quá trình xây dựng và phát triển ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai. 

     Tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các văn bản của Ngành và của Đoàn cấp trên cho đoàn viên. Vận động đoàn viên tích cực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, nghiên cứu khoa học… nhằm đáp ứng yêu cầu của Ngành trong tình hình mới; đoàn kết, tập hợp lực lượng thanh niên trong Ngành, thực hiện tốt vai trò nòng cốt, định hướng chính trị trong việc xây dựng tổ chức các hoạt động; tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ Đảng. Là nguồn bổ sung cho Đảng lực lượng trẻ, có tri thức, đạo đức, sức khoẻ để gánh vác công việc; tham gia, tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, thăm hỏi động viên gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; cùng với các tổ chức đoàn thể khác tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành. 

Ban chấp hành Chi đoàn hiện nay có 5 đồng chí: 

- Bí thư: Đ/c Bùi Đức Diễm (Phòng 2) 

- Phó Bí thư: Đ/c Hoàng Hưng (Phòng 8) 

- Ủy viên: Trần Hoàng Thi (Văn phòng)

- Ủy viên: Đ/c Nguyễn Bích Thủy (Cục THADS tỉnh) 

- Ủy viên: Đ/c Nguyễn Thị Cẩm Thu (Phòng 8)​


Đang cập nhật bài hát.

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: số 1/6K đường Nguyễn Ái Quốc - Phường Bửu Long - TP. Biên Hoà - tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 02513.817980 - Fax: 02513.825376​